Giới thiệu chung về phường Đồng Lạc
Đây là phường Đồng Lạc thuộc thành phố Chí Linh

Đồng Lạc là phường thuộc thành phố Chí Linh. Cách trung tâm thành phố Chí Linh 8km, 3 mặt xung quanh phía Đông, phía Tây và phía Nam nằm dọc sông Kinh Thầy tiếp giáp với huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách, Bắc tiếp giáp với phường Tân Dân. Đồng Lạc có điều kiện giao thông thuận lợi, nằm ven Quốc lộ 37 tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế của địa phương

Nhân dân Đồng Lạc vốn có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường bất khuất trong chiến đấu để bảo vệ quê Hương đất nước. Trước cách mạng tháng Tám năm 1945, Đồng Lạc có 4 làng (xã): Mạc Ngạn, Thủ Chính, Tế Sơn, Vĩnh Trụ thuộc tổng Đông Đôi, huyện Chí Linh, phủ Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Thực hiện Chủ trương hợp xã của Chính phủ, ngày 28 tháng 4 năm 1946, đại biểu Hội đồng nhân dân của 4 làng (xã) họp quyết định hợp nhất thành một xã lấy tên là xã Đồng Lạc, thống nhất làng (xã cũ) gọi là thôn, thôn Vĩnh Trụ tách ra thành 02 thôn Trụ Thượng và Trụ Hạ. Từ đó Đồng Lạc có 5 thôn (nay là 5 khu dân cư) và được giữ nguyên đến ngày nay.

Đồng Lạc có diện tích tự nhiên 1.153,71 ha, dân số là 7.607 người có 5 Khu dân cư. Ở các khu dân cư trên địa bàn phường Đồng Lạc đều có đình chùa và được xây dựng lại vào những năm cuối thế kỷ XX. Riêng đình Thủ Chính được công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp Tỉnh năm 2005.

Đảng bộ phường Đồng Lạc thành lập ngày 10/12/1946. Đến nay đảng bộ đã trải qua 24 kỳ  Đại hội. Đảng bộ phường Đồng Lạc có 355 đảng viên, sinh hoạt ở 10 chi bộ cơ sở (05 chi bộ KDC; 03 chi bộ nhà trường- y tế; 01 chi bộ Quân sự, 01 chi bộ công an). Đảng bộ nhiều năm được công nhận đảng bộ trong sạch vững mạnh. Hệ thống chính trị được tổ chức chặt chẽ từ phường đến khu dân cư

Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA