Tin tổng hợp khác
UBND Phường Đồng Lạc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ và quyết định về việc thành lập đội xung kích phòng chống thiên tai phường Đồng Lạc
 

Chiều ngày 18/5/2020, tại phòng họp gác II UBND phường Đồng Lạc, UBND Phường tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ  và quyết định về việc thành lập đội xung kích phòng chống thiên tai phường Đồng Lạc.

Về dự hội nghị có các đ/c trong BCH Đảng ủy, TT HĐND-UBND-UB MTTQ, các đồng chí công chức chuyên môn UBND phường, các đc trưởng các ban ngành đoàn thể, trạm y tế, đại diện 3 cấp học, các đ/c BTCB, trưởng KDC và trưởng ban công tác mặt trận về dự.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Hương Văn phòng HĐND-UBND phường thông qua các Quyết định, cụ thể: QĐ thành lập BCĐ triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ; QĐ thành lập tổ giám sát công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ; các QĐ thành lập tổ rà soát các nhóm đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 ở 5 KDC Trụ Thượng, Trụ Hạ, Thủ Chính, Tế Sơn và Mạc Ngạn.

Tiếp theo ông Nguyễn Văn Thuận- UV BTV ĐU, PCT UBND phường thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của CP và QĐ số 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng CP về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19. Cụ thể, có bảy nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách, gồm: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho Người lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6; Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1-4-2020; Hộ nghèo, hộ cận nghèo; Người có công với cách mạng, đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng; Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng.

Các vị đại biểu về dự hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Hương Văn phòng HĐND-UBND phường thông qua Quyết định thành lập đội xung kích phòng chống thiên tai phường Đồng Lạc.

Ông Vũ Đình Nam- chỉ huy trưởng BCH QS phường thông qua quyết định về quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đội xung kích phòng chống thiên tai phường Đồng Lạc: Đội xung kích phòng chống thiên tai là lực lượng chủ chốt tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN theo kế hoạch và phương án PCTT& TKCN của địa phương. Là lực lượng tại chỗ tham gia xử lý giờ đầu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Nhiệm vụ của Đội xung kích bao gồm các nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể phù hợp với đặc thù thiên tai tại từng vùng, khu vực.Đội xung kích làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, với nòng cốt là lực lượng DQTV và sự tham gia của các thành viên từ các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội ở phường, KDC (Công an; Dân phòng; Chữ thập đỏ; Đoàn thanh niên; Hội Cựu chiến binh; Hội Phụ nữ; Hội Nông dân; một số công chức chuyên môn ở phường như: Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường, công chức văn phòng - thống kê, công chức văn hóa - xã hội, y tế, v.v).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung, phương thức rà soát, những đối tượng khó khăn được hỗ trợ; đồng thời đề xuất giải pháp nhằm triển khai hiệu quả công tác giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Đình Bẩy- Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Đây là chính sách mang tính nhân văn sâu sắc của Chính phủ nhằm góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội. Do đó yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo, các ban ngành, các tổ chức đoàn thể và các tổ giám sát ở các KDC phát huy vai trò, trách nhiệm,cần phối hợp chặt chẽ, triển khai kịp thời, đúng đối tượng, đặc biệt là không để xảy ra tiêu cực. Trong đó, phải tuyệt đối chính xác trong xác định các đối tượng được thụ hưởng; thực hiện công khai, minh bạch mức hỗ trợ, đối tượng được hỗ trợ; các tổ giám sát ở các KDC cũng cần nêu rõ những thuận lợi, khó khăn để được hướng dẫn, giải quyết nhanh chóng, kịp thời tránh bị động, lúng túng khi triển khai;  Đối với việc thành lập đội xung kích PCTT và TKCN của phường cầnthực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, làm tốt vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đội xung kích phòng chống thiên tai. Đồng thời nâng cao năng lực, chủ động phòng chống thiên tại thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm tổn thất về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai./.

Thực hiện: Ban văn hóa-TT


 
Các bài liên quan
Ủy ban nhân dân phường Đồng Lạc tổ chức trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (06/05/2020)
Hội đồng nhân dân phường Đồng Lạc tổ chức kỳ họp thứ IX khóa XXIII nhiệm kỳ 2016-2021 (26/12/2019)
Đồng chí Vũ Đình Bẩy- Người chủ tịch phường gương mẫu, vì dân (11/11/2019)
Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND phường sau Hội nghị tiếp xúc đối thoại với nhân dân KDC Mạc Ngạn (30/09/2019)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay60 
 Hôm qua43
 Tuần này370 
 Tất cả163545 
IP: 3.219.167.194