Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức trao tặng quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua phong trào “Bát gạo tình thương”
 

Thực hiện Kế hoạch của BTV Hội LHPN thành phố Chí Linh về việc phát động phong trào “Bát gạo tình thương”, chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón tết,  nhân dịp tết Canh Tý 2020. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy - UBND phường. Hội LHPN phường Đồng Lạc đã xây dựng Kế hoạch phát động  phong trào “Bát gạo tình thương” và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường. Phong trào được phát động từ ngày 25 đến ngày 31/12/2019.  Trong quá trình thực hiện phong trào đã nhận được sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng , chính quyền địa phương;  sự quan tâm đồng lòng, sự  nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn phường, phong trào đã đạt kết quả đáng khích lệ.

            Sau khi tiến hành rà soát và lập danh sách các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường, Hội đã báo cáo và được lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường  đồng ý. Ngày 12/01/2020, Hội LHPN phường đã phối hợp  cùng với cấp ủy chính quyền, chi hội phụ nữ các KDC tổ chức trao tặng 46 xuất quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền là 16.800.000 đ và 140kg gạo. Mỗi xuất quà trao bằng tiền mặt trị giá từ 300-500 ngàn đồng. Trong đó ông Đào Bá Tích là người con quê hương sinh sống tại phường Sao Đỏ đã ủng hộ 10 xuất quà trị giá 3.000.000đ, Hội Thiện nguyện Tỉnh Hải Dương hỗ trợ 01 suất bằng 500 ngàn đồng.

 Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức trao tặng quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua phong trào “Bát gạo tình thương”

Bà Nguyễn Thị Thoa- Chủ tịch Hội LHPN phường Đồng Lạc cho biết: Đây là năm đầu tiên Hội LHPN phường tổ chức phát động  phong trào “Bát gạo tình thương” nhưng Hội đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường. Đồng thời, thông qua phong trào này không chỉ là giải pháp hữu hiệu trong việc động viên phụ nữ vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống mà qua đó còn hình thành ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường và góp phần đưa phong trào “Bát gạo tình thương” trở thành phong trào thường niên của Hội.

Đây là phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm chia sẻ yêu thương và giúp đỡ cộng đồng tại địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội hướng về phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó phần nào giúp gia đình và bản thân hội viên đó có thêm động lực đón xuân vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc và vươn lên trong cuộc sống.

     Có thể thấy rằng phong trào “Bát gạo tình thương” do Hội LHPN phường phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, qua đó thể hiện vai trò của tổ chức Hội ngày càng được nâng cao và trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên phụ nữ trong toàn phường trong dịp mỗi khi Tết đến xuân về.

Thực hiện chương trình Ban văn hóa-TT


 
Các bài liên quan
Ủy ban MTTQ phường Đồng Lạc tổ chức hội nghị lần thứ III, khóa XXIV- nhiệm kỳ 2019-2024 (31/12/2019)
Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Chí Linh phối hợp với công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tổ chức khánh thành nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Sắp- KDC Mạc Ngạn (11/12/2019)
Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Chí Linh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Lạc tổ chức trao tặng bò sinh sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Sơn- KDC Thủ Chính (19/11/2019)
Thường trực UBMTTQ phường Đồng Lạc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của phường với đại biểu HĐND thành phố Chí Linh trước kỳ họp thứ 9 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (15/11/2019)
Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Đồng Lạc tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” và kế hoạch tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2019 (25/10/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay116 
 Hôm qua43
 Tuần này426 
 Tất cả163601 
IP: 3.219.167.194