TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hội nông dân phường tổ chức hội nghị triển khai mô hình“Nông dân phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”
01/10/2021 03:35:53

Chiều ngày 23/9/2021, tại hội trường UBND phường, Hội nông dân phường Đồng Lạc tổ chức hội nghị triển khai mô hình“Nông dân phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”

          Về dự Hội nghị có:

- Đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm dậy nghề Hội Nông dân tỉnh;

- Đ/c Nguyễn Như Nguyện- chủ tịch Hội nông dân thành phố

Đại  biểu phường có:

Đ/c Nguyễn Trọng Thắng- thành ủy viên, BT đảng ủy

Đ/c Vũ Đức Quang-Phó BT đảng ủy

Đ/c Vũ Đình Bẩy- Chủ tịch UBND

Các đ/c trong BCH đảng ủy , Trưởng ban ngành đoàn thể, Công chức chuyên môn ,  Ban chấp hành Hội Nông dân phường , Cấp ủy, Ban lãnh đạo khu dân cư, Ban chấp hành chi, tổ hội Hội Nông dân, Các thành viên Ban điều hành, thành viên tham gia mô hình .

Ảnh:  Hội nghị triển khai mô hình“Nông dân phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”

Tại hội nghị, đ/c Bùi Đình Tuyến chủ tịch Hội Nông dân phường đã thông qua quyết định của UBND phường về việc thành lập ban chỉ đạo mô hình; Thông qua Quy chế hoạt động mô hình điểm "Hội Nông dân phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình"  và ra mắt mô hình.

Thay mặt hội Nông dân thành phố, ông Nguyễn Như Nguyện đã phát biểu tại Họi nghị: vấn đề rác thải là vấn đề được toàn cầu quan tâm, đó là vấn đề là thách thức đối với các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay lượng rác thải, đặc biệt là rác thải sinh hoạt thải ra hàng ngày với khối lượng rất lớn, tuy nhiên chưa có hình thức phương pháp xử lý triệt để, đặc biệt là chưa xây dựng được nhà máy xử lý rác trên địa bàn tỉnh và thành phố. Qua buổi triển khai mô hình này, các hội viên thực hiện thí điểm và tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân thực hiện phân loại rác thải và xử lý rác hữu cơ ngay tại nhà tạo nguồn phân bón cho nông nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, đại diện trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh đã phổ biến kĩ thuật quá trình ủ phân Compost tại hộ gia đình cho các thành viên để thực hiện.

Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được nhà nước và nhân dân quan tâm. Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn dân, do vậy để có một môi trường xanh- sạch- đẹp cần có sự chung tay của mỗi chúng ta, cần phân loại rác ngay từ các hộ gia đình và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình nhằm giảm tải cho các bãi rác tập trung đảm bảo cho môi trường không khí trong lành hơn, đảm bảo sức khỏe chung của nhân dân.

Thực hiện:  Ban văn hóa-TT phường Đồng Lạc  
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2191
Trước & đúng hạn: 2191
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:02:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG ĐỒNG LẠC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thuận

Địa chỉ: Đồng Lạc-Chí Linh- Hải Dương

Điện thoại: 0969331965

Email: nguyenvanthuan1965.ubnd@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 12,920