AN NINH-QUỐC PHÒNG
Đồng Lạc diễn tập phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2021
05/08/2021 03:16:19

Ngày 5/8 phường Đồng Lạc tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đ/c là thành viên Ban chỉ đao diễn tập thành phố cùng toàn thể lực lượng tham gia diễn tập của phường Đồng Lạc .

Trong cuộc diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn phường Đồng Lạc năm 2021 đưa ra tình hống giả định: Nước triền sông Kinh Thầy lên trên báo động 3, tại điếm số 1 phường Đồng Lạc phát hiện 3 mạch đùn, mạch sủi mới xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản, hoa màu của nhân dân. Trước tình hình đó, phường Đồng Lạc đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường quán triệt nội dung chỉ thị công điện khẩn của cấp trên. Nhận định đánh giá tình hình, dự kiến khả năng mưa bão trong thời gian tới, xác định nội dung, biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Triển khai công việc cần làm ngay cho các ban ngành đoàn thể phường để phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra trên địa bàn, giao nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn.

 

Cuộc diễn tập đã thể hiện sự chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra trong các tình huống. Đồng thời thể hiện tốt vai trò, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và tham mưu đề xuất của các ngành, đoàn thể. Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Đồng Lạc khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, để đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với khả năng thực tế của địa phương; chủ động, đề phòng, đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững sự ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

 

Do điều kiện tình hình dịch bệnh Covid- 19 nên Ban Chỉ đạo thành phố đã thống nhất không thực hiện phần thực binh. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo thành phố đánh giá cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Đồng Lạc năm 2021 đạt yêu cầu đề ra./.

Thực hiện: Đài Phát thanh TP Chí Linh

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2191
Trước & đúng hạn: 2191
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:02:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG ĐỒNG LẠC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thuận

Địa chỉ: Đồng Lạc-Chí Linh- Hải Dương

Điện thoại: 0969331965

Email: nguyenvanthuan1965.ubnd@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tất cả: 12,920